[Review] Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife – bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình bạn

[Review] Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife – bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình bạn

Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe mới ra đời năm 2019 của Manulife Việt Nam. Với nhiều quyền lợi bảo vệ toàn diện, hạn mức cao, Sống Khỏe Mỗi Ngày đang được khách hàng “săn đón”.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm bảo hiểm thương hiệu Manulife thì hẳn là bạn đang muốn biết sản phẩm này có ưu nhược điểm gì, có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Trong bài viết này, Trang sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và đánh giá sản phẩm này để bạn có thêm cơ sở lựa chọn gói bảo hiểm tốt nhất cho mình.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam được thành lập năm 1999, là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Manulife Việt Nam thuộc tập đoàn tài chính Manulife có trụ sở ở Canada, phạm vi hoạt động rộng khắp toàn cầu, quản lý hơn 1,3 nghìn tỷ đô la Canada (tương ứng 23 triệu tỷ VND) tài sản tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Năm 2020, tập đoàn Manulife đã chi trả yêu cầu bồi thường bảo hiểm hơn 31,6 tỷ đô la Canada.

Manulife cung cấp rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và các sản phẩm bổ trợ đa dạng, đặc biệt là các gói bảo hiểm trợ cấp chi phí y tế.

Thương hiệu Manulife phủ sóng khắp nơi nên Trang không cần phải giới thiệu nhiều nữa.

Tổng quan Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife

sống khỏe mỗi ngày manulife

Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife là một sản phẩm bổ trợ được bán kèm với gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính để gia tăng quyền lợi bảo vệ cho khách hàng.

 • Đối tượng tham gia: Bên mua bảo hiểm, Người được bảo hiểm chính, Cha Mẹ ruột, Vợ / Chồng, Con ruột của Bên mua bảo hiểm.
 • Độ tuổi tham gia: 1 tháng tuổi đến 65 tuổi.
 • Thời hạn bảo hiểm: bằng với thời hạn của hợp đồng chính, tối đa người được bảo hiểm không quá 70 tuổi.
 • Thời hạn đóng phí: bằng với thời hạn bảo hiểm.
 • Định kỳ đóng phí: tháng/quý/nửa năm/năm (giống với định kỳ đóng phí của sản phẩm chính đi cùng sản phẩm này).

Trong trường hợp bạn chỉ mong muốn được hỗ trợ các chi phí y tế mà không muốn tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì hãy xem các gói bảo hiểm sức khỏe bán rời không kèm nhân thọ như VBI Care, Bảo Việt An Gia, Pacific Cross…

Tham khảo: Bảo hiểm sức khỏe VBI Care “care” nỗi lo viện phí của bạn

Quyền lợi Nội trú

(quyền lợi chính, mặc định)

Quyền lợi chính của Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife bao gồm nhiều quyền lợi bảo vệ khác nhau:

 1. Điều trị nội trú: chi phí tiền phòng, tiền khám, xét nghiệm, phẫu thuật, vật lý trị liệu (nội trú), dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà, điều trị trước khi nhập viện và sau khi xuất viện.
 2. Cấy ghép nội tạng (tim, phổi, gan, tuyến tụy, thận, tủy): chi trả cho cả trường hợp nhận tạng và trường hợp hiến tạng.
 3. Chi phí điều trị ung thư theo phương pháp hóa trị, xạ trị và các phương pháp khác theo quy định của điều khoản.
 4. Chi phí xe cứu thương.
 5. Điều trị ngoại trú đặc biệt và điều trị tại khoa cấp cứu: điều trị do tai nạn, điều trị trong ngày ở khoa cấp cứu, lọc máu ngoài thận và điều trị bệnh tâm thần.
 6. Quyền lợi thai sản: biến chứng thai sản, cấp cứu thai sản do tai nạn, chi phí sinh con bao gồm phòng giường, khám thai định kỳ, chăm sóc trẻ sơ sinh, phẫu thuật (sinh mổ).
sống khoe rmooix ngày manulife nội trú 1
sống khỏe mỗi ngày manulife nội trú 2

Quyền lợi Ngoại trú

(lựa chọn)

 • Quyền lợi Ngoại trú chỉ áp dụng cho 4 gói Titan, Vàng, Bạch Kim và Kim Cương.
 • Phạm vi bảo hiểm: Việt Nam, riêng gói Kim Cương bảo vệ toàn cầu.
 • Áp dụng đồng chi trả 80-20 với gói Titan, Vàng và Bạch Kim.
 • Chi phí giới hạn tối đa mỗi năm theo thứ tự gói Titan, Vàng, Bạch Kim và Kim Cương là 12 triệu, 24 triệu, 48 triệu và 100 triệu, trong đó giới hạn cho mỗi lần khám bệnh tương ứng 1 triệu, 2 triệu, 4 triệu và 10 triệu.
 • Có chi trả cho chi phí vật lý trị liệu và y học thay thế, giới hạn cho các hạng mục này là 1 triệu, 2 triệu, 4 triệu và 10 triệu mỗi năm tùy gói.
sống khỏe mỗi ngày manulife ngoại trú

Quyền lợi Nha khoa

(lựa chọn)

 • Chi trả các chi phí mão răng, răng giả, cạo vôi răng, khám và chẩn đoán nha khoa, điều trị nha chu, viêm nướu, trám răng, chụp x-quang răng, chữa tủy răng, nhổ răng bệnh lý, cắt u mô cứng của răng, cắt cuống răng…
 • Quyền lợi Nha khoa chỉ áp dụng cho 4 gói Titan, Vàng, Bạch Kim và Kim Cương.
 • Phạm vi bảo hiểm: Việt Nam, riêng gói Kim Cương bảo vệ toàn cầu.
 • Áp dụng đồng chi trả 80-20 với gói Titan, Vàng và Bạch Kim.
 • Chi phí giới hạn tối đa mỗi năm theo thứ tự gói Titan, Vàng, Bạch Kim và Kim Cương là 3 triệu, 6 triệu, 12 triệu và 25 triệu, trong đó giới hạn cho mỗi lần chi trả tương ứng 500 nghìn, 1 triệu, 2 triệu và 4 triệu.
sống khỏe mỗi ngày manulife nha khoa

Thời gian chờ hiệu lực

 • Đối với quyền lợi Nội trú (ngoại trừ điều trị ung thư, cấy ghép nội tạng và thai sản), quyền lợi Ngoại trú và Nha khoa: 30 ngày.
 • Quyền lợi thai sản: 270 ngày (ngắn nhất thị trường).
 • Biến chứng thai sản, các bệnh đặc biệt (danh sách trong điều khoản), điều trị ung thư và cấy ghép nội tạng: 90 ngày.
 • Điều trị bệnh tâm thần: 2 năm.
 • Tai nạn: 0 ngày.

Để hiểu thêm về bảo hiểm sức khỏe, bạn nên tham khảo bài viết này Tổng hợp những điều cần biết về bảo hiểm sức khỏe – cập nhật 2021

Biểu phí Sống Khỏe Mỗi Ngày

Mức phí của Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife thay đổi theo độ tuổi của người được bảo hiểm và giới tính Nam hay Nữ, tùy theo mức độ rủi ro về điều trị y tế của độ tuổi đó.

Xem biểu phí ở đây.

bieu-phi-san-pham-song-khoe-moi-ngay

Đánh giá gói bảo hiểm Sống Khỏe Mỗi Ngày

có nên mua sống khỏe mỗi ngày manulife

Ưu điểm

 • Bảo vệ toàn diện với hạn mức cao: Rất nhiều quyền lợi được chi trả và giới hạn chi trả các gói đều cao so với mặt bằng chung các gói bảo hiểm sức khỏe khác.
 • Quyền lợi thai sản hấp dẫn: Có sẵn trong quyền lợi chính, không cần mua bổ sung. Thời gian chờ 270 ngày ngắn nhất thị trường. Hạn mức cao, lên đến 100 triệu, phù hợp nếu bạn dự định sinh ở các bệnh viện quốc tế với dịch vụ cao cấp.
 • Chi trả chi phí điều trị ung thư và cấy ghép nội tạng. Chi trả cho điều trị bệnh tâm thần. Nhiều bảo hiểm sức khỏe không chi trả những quyền lợi này.
 • Hỗ trợ chi phí cho người thân chăm nom người được bảo hiểm dưới 20 tuổi (gói Bạch Kim và Kim Cương)
 • Ưu đãi hoàn phí 10% nếu không có bất cứ yêu cầu chi trả bảo hiểm nào phát sinh trong năm hợp đồng liền trước.

Nhược điểm

 • Phải mua kèm với một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Như vậy tổng chi phí của cả hợp đồng sẽ cao.

Ai nên mua Sống Khỏe Mỗi Ngày?

Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife

Nếu bạn đang có hoặc sắp có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife thuộc dòng bảo hiểm liên kết đầu tư và chưa có bảo hiểm sức khỏe thì nên tham gia thêm Sống Khỏe Mỗi Ngày.

Đặc biệt Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife sẽ là lựa chọn cực kỳ phù hợp cho những tình huống sau:

Bạn muốn một gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình.

Trong sản phẩm chính của Sống Khỏe Mỗi Ngày có rất nhiều quyền lợi liên quan đến chi phí y tế.

Ngoài ra còn có các quyền lợi bổ sung đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em, người lớn đến người già. Cần ngoại trú thêm ngoại trú, muốn nha khoa có nha khoa. Tai nạn, bệnh tật… đều được bảo vệ.

Lại còn có ưu đãi hoàn phí khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình: hoàn 5%, 10%, 15% nếu tham gia cho 2, 3, 4 thành viên trở lên trong gia đình.

Bạn có kế hoạch sinh con.

Nếu bạn muốn mua bảo hiểm thai sản và chưa có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì tham gia Sống Khỏe Mỗi Ngày cùng với một gói bảo hiểm nhân thọ Hành Trình Hạnh Phúc hoặc Điểm Tựa Đầu Tư là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Quyền lợi thai sản có sẵn trong quyền lợi chính không cần tốn phí mua thêm (như hầu hết các gói bảo hiểm sức khỏe khác) mà hạn mức lại rất cao.

Thời gian chờ thì không thể ngắn hơn, chỉ có 270 ngày. Bạn chỉ cần mua trước khi dự định thả bầu hơn 1 tháng là có thể nhận quyền lợi thai sản.

(Cái này đúng cho ai thả là dính, chứ nhà bạn thả bầu không dính thì không phải lỗi tại Trang nhé. 😀)

Lời kết

Mong rằng những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife. Nếu bạn có thắc mắc thì để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới.

Hoặc đăng ký để được Trang tư vấn đúng nhu cầu cho bạn.

Bạn cần tư vấn về sản phẩm bảo hiểm nào? Bạn muốn mua bảo hiểm cho ai? Bạn ưu tiên các quyền lợi nào?...

Comments (2)

 1. Thuy 12/09/2021
 2. Trang Trương 12/09/2021

Tham gia thảo luận