Chào bạn, mình là Quỳnh Trang. Mình làm ra các bài viết, video và podcast của blog BaoHiem101.com này.

Quỳnh Trang – “kẻ đứng sau” blog BaoHiem101.com!

Rất Vui Vì Bạn Đã Đến Đây

Trang chắc rằng, bạn đã rất hiểu sự cần thiết phải có bảo hiểm. Bạn rất muốn tham gia bảo hiểm để được an tâm.

Sao Trang dám chắc nào? Vì nếu không thì bạn đâu có vào blog của Trang, ở đây và đọc những dòng chữ này.

Nhưng có phải bạn đang…

  • Gặp khó khăn trong việc đọc hiểu những điều khoản rối rắm của hợp đồng bảo hiểm?
  • Không biết phải bắt đầu tìm hiểu như thế nào và ở đâu có nguồn thông tin đáng tin cậy nhất?
  • Chưa biết bảo hiểm có những loại sản phẩm nào, mỗi sản phẩm có đặc tính gì, và liệu nó có phải là sản phẩm tốt nhất cho mình hay không?
  • Được giới thiệu những sản phẩm bảo hiểm có nhiều quyền lợi nghe rất hấp dẫn, nhưng bạn tự hỏi liệu còn có những điểm gì cần lưu ý mà bạn chưa được biết?

Trang cũng đã từng y như vậy đó. Rất là mông lung, mơ hồ luôn. Trong khi lại rất muốn nhanh chóng có bảo hiểm, vì mình biết rủi ro không đợi mình có bảo hiểm mới đến!

Bảo Hiểm – Hiểu Mới Mua, Mua Phải Hiểu

… là quan điểm của Trang. Vì bảo hiểm liên quan rất lớn đến tài chính cá nhân. Đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ có thời hạn hợp đồng rất dài, thậm chí đến hết cuộc đời mình luôn, mà phí đóng mỗi năm cũng không hề nhỏ.

Nếu chưa hiểu kỹ mà đã mua thì có thể không được những quyền lợi mình thật sự cần. Hoặc khi phát hiện ra hợp đồng bảo hiểm đã mua không phù hợp, mà hủy hợp đồng thì gần như bị mất đi toàn bộ phí đã đóng. Đó thật sự là ném tiền qua cửa sổ!

Vì thế, Trang tạo ra blog này, với mong muốn chia sẻ với bạn những kiến thức bảo hiểm cần thiết nhất, và bằng một cách vui vẻ, dễ hiểu nhất.

Trang Đến Với Bảo Hiểm…

…vào mùa hè năm Covid thứ nhất, sau khi ngậm ngùi đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh mình đã gầy dựng trong suốt những năm tháng tuổi trẻ.

Thời gian đó, vài người thân trong gia đình gặp biến cố về sức khỏe, trong đó có chồng của Trang. Trang nhận ra không ai có thể thoát được quy luật “sinh lão bệnh tử” của cuộc đời.

Thú thật là Trang đã bắt đầu có chút lo lắng về tài chính của mình. Trước kia, Trang làm trong lĩnh vực bán lẻ du lịch. Vì dịch bệnh, Trang đã mất đi phần lớn thu nhập.

May mắn là Trang có khoản tiết kiệm nên vẫn đảm bảo được cuộc sống. Tuy nhiên, nếu lỡ phải nằm viện vì tai nạn hay bệnh tật, thì sẽ rất tốn kém. Trang hoàn toàn không muốn bao nhiêu “của để dành” của mình phải nộp hết cho bệnh viện đâu!

Vậy là Trang nghĩ đến bảo hiểm. Nhưng khi tìm hiểu các sản phẩm bảo hiểm để mua thì… Điều khoản bảo hiểm sao mà khó hiểu quá! Bảng minh họa thì đầy số, mặc dù đã từng học chuyên Toán nhưng Trang vẫn chẳng hiểu nổi các số đấy từ đâu ra và có ý nghĩa gì?

Rồi công ty này thì có bảo hiểm tai nạn, công ty kia có bảo hiểm ung thư, lại nghe đâu có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe chi trả tiền viện phí… Mình nên mua bảo hiểm như thế nào cho đầy đủ mà tiết kiệm nhất?

Tiếc là đã không có ai giúp Trang giải đáp được những thắc mắc đó thấu đáo. Trang quyết định tự học về bảo hiểm. “Nhờ” Covid nên mình cũng rảnh rỗi quá mà!

Trang học, học và học… học tới nỗi thi đậu luôn Chứng chỉ Tư vấn bảo hiểm nhân thọ kỳ đầu tiên ở Việt Nam. Đây là chứng chỉ tư vấn bảo hiểm độc lập. Trang không phải là đại lý của bất cứ công ty bảo hiểm nào cả.

Tự tin khi kiến thức của mình được chứng nhận, Trang bắt đầu giúp những người quen hiểu hợp đồng bảo hiểm của họ đang có những quyền lợi gì, cần chú ý gì, có cần điều chỉnh gì không… Trang nhận được những phản hồi tích cực và mạnh dạn dấn thân vào con đường làm bảo hiểm chuyên nghiệp.

Hiện nay, Trang là giảng viên đào tạo kiến thức sản phẩm và luật cho một đơn vị kinh doanh bảo hiểm có quy mô lớn ở Việt Nam. Trang cũng cộng tác với một công ty dịch vụ pháp lý chuyên biệt  về bảo hiểm.

Trang muốn chia sẻ với bạn những kiến thức cần thiết nhất về bảo hiểm, hướng dẫn bạn từng bước thấu hiểu hợp đồng bảo hiểm đã có hoặc sắp có của mình.
Vì Trang tin rằng hiểu rõ về bảo hiểm là cách tốt nhất để bạn tối ưu và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình và người thân, ngay bây giờ và cả sau này.

Gửi cho Trang những câu hỏi hoặc liên hệ làm việc – hợp tác với Trang!