7 Lý do bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care

7 Lý do bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe VBI Care sẽ hỗ trợ viện phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn. Nhưng trên thị trường có hàng chục sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác nhau, tại sao bạn nên chọn VBI Care?

VBI Care là sản phẩm chủ lực của VBI – VietinBank Insurance. Tên tuổi và uy tín của VietinBank thì Trang không cần phải dài dòng giới thiệu nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì chỉ cần 1 cú click chuột là có vô vàn thông tin trên mạng.

Trang sẽ cho bạn những lý do thiết thực nhất để mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care. Chính Trang cũng đã tham gia cho người thân sản phẩm này vì bị thuyết phục bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

1. Phí rẻ quyền lợi cao

Một ưu điểm nổi trội của bảo hiểm sức khỏe VBI Care là chi phí cực kỳ hợp lý, ai cũng có thể tham gia.

So với quyền lợi được nhận thì phí bảo hiểm của VBI Care rất rẻ: mức phí cho một năm còn ít hơn hạn mức chi trả cho một ngày nằm viện.

Ví dụ, gói Titan có hạn mức chi trả 2.500.000đ/ngày nằm viện nhưng phí chỉ 1.432.000đ/năm cho độ tuổi 19-30, ngay cả độ tuổi 61-65 có mức rủi ro bệnh tật rất cao mà mức phí cũng chỉ 1.816.000đ/năm.

Dưới đây là thực tế một khách hàng tham gia gói Titan vừa được VBI giải quyết bồi thường 7.401.700đ cho 1 đợt nằm viện 3 đêm. Chi phí không được thanh toán là chi phí khám sàng lọc và xét nghiệm Covid.

Thực tế VBI chi trả cho khách hàng

Như vậy, trong một năm nếu người được bảo hiểm không may ốm đau bệnh tật phải nằm viện điều trị 1 đợt duy nhất 2-3 ngày là đã được chi trả gấp vài lần số phí đã đóng. Mua bảo hiểm có lời quá 🙂

VBI có đến 6 gói bảo hiểm từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng. Nếu ở thành phố lớn, bạn cân nhắc tham gia từ gói Vàng trở lên thì sẽ có hạn mức đủ dùng cho các bệnh viện lớn, bệnh viện quốc tế. Nếu ở tỉnh, bạn có thể chọn những gói thấp hơn.

Quyền lợi chính của 6 gói bảo hiểm VBI Care

2. Bảo hiểm cho bệnh có sẵn

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng có thể mua thêm sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe để được chi trả các chi phí y tế do bệnh tật hay tai nạn. Cách thức chi trả của các sản phẩm này cũng giống như VBI Care. Tuy nhiên nếu không may bạn đã có tiền sử một hay một vài bệnh nào đó thì bạn có nguy cơ bị công ty bảo hiểm loại trừ không chấp thuận bảo vệ bệnh có sẵn của bạn.

VBI Care không loại trừ bệnh có sẵn, ngoại trừ người đã mắc ung thư thì không thể tham gia. Những bệnh có sẵn sẽ được chi trả sau thời gian chờ 365 ngày, tức là bắt đầu từ khi bạn tái tục bảo hiểm năm thứ 2.

Chờ 1 năm để được chi trả vẫn hơn là bị loại trừ luôn, đúng không nào? Trong thời gian 1 năm này, bạn vẫn được chi trả các quyền lợi khác và các bệnh khác không nằm trong danh mục bệnh đặc biệt. Một số bệnh đặc biệt dù không có sẵn cũng có thời gian chờ 365 ngày. Đây là quy định thường thấy ở bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ.

3. Không loại trừ ung thư

Người đã mắc ung thư thì không tham gia được bảo hiểm sức khỏe VBI Care, và có thể nói là gần như tất cả các bảo hiểm thương mại khác, chỉ có thể mua bảo hiểm y tế của nhà nước.

Trong trường hợp người được bảo hiểm chưa có bệnh hay dấu hiệu bị ung thư khi tham gia VBI Care thì sau khi đã tham gia VBI trên 1 năm nếu bị mắc ung thư sẽ được chi trả.

Nhiều gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trên thị trường hiện nay loại trừ chi trả cho ung thư và một số bệnh đặc biệt khác ngay cả khi người tham gia bảo hiểm không bị mắc bệnh trước đó. Để biết một sản phẩm chăm sóc sức khỏe không chi trả cho những bệnh nào, bạn nên đọc kỹ phần Loại trừ.

Cho nên, không loại trừ chi trả ung thư là một điểm khác biệt và rất có lợi cho khách hàng của VBI Care.

4. Hệ thống bảo lãnh viện phí rộng khắp

VBI có hệ thống bệnh viện liên kết trải khắp 63 tỉnh thành với hơn 200 cơ sở y tế. Khi đến điều trị ở các bệnh viện này, bạn có thể yêu cầu dịch vụ bảo lãnh viện phí và VBI sẽ tự động làm việc với bệnh viện để thanh toán viện phí cho bạn. Bạn chỉ phải trả những phần nằm ngoài phạm vi bảo hiểm mà thôi.

Thủ tục bảo lãnh viện phí của VBI Care rất đơn giản. Bạn chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Giấy khai sinh nếu dưới 14 tuổi) cho bệnh viện.

Kết quả chấp thuận bảo lãnh viện phí hay không được VBI xử lý siêu nhanh, chỉ trong 30 phút đối với quyền lợi ngoại trú và không quá 24 giờ cho quyền lợi nội trú.

Ở một số bệnh viện, bạn có thể được yêu cầu đặt cọc hay ứng trước, nhưng nếu VBI chấp thuận bảo lãnh viện phí thì khi ra viện, bệnh viện sẽ hoàn lại cho bạn khoản đã tạm ứng này.

Bạn vẫn có thể khám chữa bệnh ở bất kỳ bệnh viện hay cơ sở y tế hợp pháp dù không nằm trong danh sách bệnh viện liên kết của VBI. Lúc này bạn thanh toán viện phí trước, rồi thu thập chứng từ và làm thủ tục yêu cầu bồi thường.

5. Thủ tục bồi thường online nhanh chóng tiện lợi

Mua bảo hiểm để được bồi thường, cho nên thủ tục bồi thường là 1 trong những yếu tố quan trọng để chọn 1 gói bảo hiểm. Trang “chim ưng” nhất VBI Care chính là vì thủ tục bồi thường online rất tiện lợi cho khách hàng.

Trong trường hợp không được bảo lãnh viện phí, thông thường khách hàng phải thu thập chứng từ và nộp về cho công ty bảo hiểm rồi công ty bảo hiểm sẽ xét duyệt hồ sơ và ra quyết định chi trả. Với hầu hết các công ty bảo hiểm, thủ tục này vẫn còn phải làm hồ sơ giấy. Đôi khi sẽ phát sinh tình huống hồ sơ bị thiếu chứng từ, khách hàng phải quay lại bệnh viện để xin giấy tờ thì rất bất tiện.

Với VBI, bạn có thể yêu cầu bồi thường hoàn toàn online, thông qua ứng dụng My VBI. Khi ra viện, bạn chụp hình ngay các chứng từ và tải lên ứng dụng này, trong vòng 15-30 phút, VBI sẽ hồi đáp cho bạn biết hồ sơ có thiếu gì cần bổ sung không. Nếu có thì bạn xin ngay bệnh viện những giấy tờ còn thiếu. Sau khi hồ sơ được thụ lý, VBI sẽ gửi kết quả bồi thường và chuyển tiền vào tài khoản của người thụ hưởng rất nhanh chóng.

Phản hồi của khách hàng đã nhận 7.4 triệu ở ví dụ trên về dịch vụ bồi thường của VBI là “nhanh”, thậm chí còn so sánh là tốt hơn một gói bảo hiểm sức khỏe khác mà khách này đã sử dụng.

Khách hàng phản hồi về chất lượng dịch vụ bồi thường của VBI

VBI đã rút ngắn thời gian giải quyết bồi thường cho khách hàng chỉ còn 3-5 ngày làm việc. VBI còn hứa hẹn sẽ giảm thời gian này xuống chỉ còn 1 ngày làm việc trong tương lai rất gần.

Nếu giải quyết bồi thường chỉ trong 1 ngày thì thật sự là xuất sắc không còn gì để nói!

6. Trẻ em có thể tham gia độc lập

bảo hiểm chăm sóc sức khỏe vbi care

Nhiều bảo hiểm sức khỏe khác yêu cầu trẻ em dưới 18 tuổi phải tham gia kèm với bố hoặc mẹ. VBI Care cho phép trẻ em từ trên 6 tuổi đến dưới 18 tuổi tham gia độc lập, không tăng phí. Trẻ em từ 60 ngày tuổi đến dưới 6 tuổi thì tăng phí 30% khi tham gia độc lập.

Quy định này giúp nhiều gia đình tiết kiệm chi phí bảo hiểm. Trong trường hợp bố / mẹ đã có quyền lợi chăm sóc sức khỏe đính kèm trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc bố / mẹ đã được công ty nơi làm việc mua bảo hiểm sức khỏe rồi thì không phải tốn tiền mua thêm một cái bảo hiểm sức khỏe cho mình nữa, mà vẫn mua được cho con.

7. Giải pháp thay thế bảo hiểm nhân thọ

Khi Trang hiểu rõ về bảo hiểm thì rất tiếc là bố mẹ đều đã nghỉ hưu. Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ thì phí bảo hiểm rất cao trong khi mình lại không cần khoản tích lũy. Nên Trang đã chọn mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care.

Trong quyền lợi chính của VBI Care đã có sẵn quyền lợi Tử vong / Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do Tai nạn hoặc do Bệnh, với mệnh giá lên đến 2 tỷ đồng tùy gói. Đây cũng chính là quyền lợi cơ bản của các gói bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài trường hợp người được bảo hiểm cao tuổi, nếu mua bảo hiểm nhân thọ thì phí đóng quá cao, vượt ngoài khả năng tài chính, VBI Care cũng có thể là một giải pháp thay thế bảo hiểm nhân thọ khi:

  • Bạn còn e ngại với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ kéo dài nhiều năm với những quy định rắc rối thì bạn có thể mua ngay VBI Care với hợp đồng chỉ theo từng năm một.
  • Tài chính chưa đủ để tham gia bảo hiểm nhân thọ thì VBI Care là một phương án giúp bạn được bảo vệ ngay lập tức với chi phí hợp lý.

Mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care ở đâu?

Cách 1: Mua qua website của VBI

Hiện nay bạn có thể mua bảo hiểm online dễ dàng như mua bất kỳ món đồ nào trên Tiki hay Shopee. Bảo hiểm cũng vậy. Bạn yên tâm, chỉ cần mua với đúng công ty bảo hiểm “chính chủ” là quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo.

Để mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care, bạn vào website chính thức của VBI, click vào MUA BẢO HIỂM và điền các thông tin theo yêu cầu, sau đó thanh toán với thẻ ngân hàng (ATM, VISA, Mastercard) hay ví Momo đều được.

Đừng quên tham khảo bài hướng dẫn từng bước mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care với hình ảnh minh họa rất chi tiết của Trang.

Cách 2: Mua với tư vấn viên

Nếu bạn chưa tự tin mua online, muốn có sự hỗ trợ của tư vấn viên thì bạn điền thông tin đăng ký tư vấn bên dưới, Trang sẽ liên hệ lại với bạn.

Bạn cần tư vấn về sản phẩm bảo hiểm nào? Bạn muốn mua bảo hiểm cho ai? Bạn ưu tiên các quyền lợi nào?...

Lời kết

Gửi cho Trang những thắc mắc của bạn về bảo hiểm sức khỏe VBI Care vào phần bình luận bên dưới, Trang sẽ hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết.

Tham khảo: So sánh Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm sức khỏe

Tham gia thảo luận