Bảo Việt Nhân Thọ – An Phát Trọn Đời: Bảo vệ trọn đời đến 150 lần số phí bảo hiểm!

Bảo Việt Nhân Thọ – An Phát Trọn Đời: Bảo vệ trọn đời đến 150 lần số phí bảo hiểm!

An Phát Trọn Đời là một trong những sản phẩm chủ lực của Bảo Việt Nhân Thọ. Nếu bạn muốn được bảo vệ trọn đời với số tiền bảo hiểm cao và mức phí đóng thấp thì đây là sản phẩm dành cho bạn.

Có nên mua bảo hiểm An Phát Trọn Đời?

Được linh hoạt lựa chọn số tiền bảo hiểm

Tham gia gói An Phát Trọn Đời của Bảo Việt Nhân Thọ, bạn có thể được bảo vệ rất cao với mức phí đóng thấp.

Cùng một mức phí đóng, bạn có thể linh hoạt lựa chọn số tiền bảo hiểm chi trả cho sự kiện bảo hiểm tùy vào mục tiêu của bạn là bảo vệ cao hay tích lũy nhiều. Mỗi khoảng độ tuổi có mức tỷ lệ tối thiểu và tối đa giữa số tiền bảo hiểm với số tiền phí bảo hiểm: từ 0-17 tuổi, tỷ lệ này là 40 – 150 lần, từ 18-34 tuổi là 35-130 lần…

 • Như vậy, nếu bạn 30 tuổi và muốn đóng phí bảo hiểm 20 triệu / năm, bạn có thể chọn số tiền bảo hiểm là bất kỳ số nào trong khoảng từ 700 triệu đến 2.6 tỷ.
 • Nếu ưu tiên bảo vệ, muốn nhận được số tiền lớn hơn khi xảy ra sự kiện bảo hiểm thì bạn có thể chọn mức bảo vệ 2.6 tỷ nhưng số phí phải đóng hàng năm vẫn chỉ là 20 triệu.
 • Khi bạn chọn số tiền bảo hiểm cao thì phí bảo hiểm rủi ro sẽ cao, dẫn đến phần tiền được tích lũy, đầu tư sẽ thấp, như vậy giá trị tài khoản hợp đồng của bạn sẽ thấp. Cho nên, nếu bạn quan tâm nhiều đến số tiền nhận lại khi đáo hạn trong trường hợp bạn may mắn không gặp sự kiện bảo hiểm thì bạn có thể chọn mức bảo vệ tối thiểu 700 triệu với phí 20 triệu/năm.
 • Nếu muốn cân bằng cả 2 mục tiêu bảo vệ và tích lũy thì bạn chọn số tiền bảo hiểm ở giữa, ví dụ 1.5-1.8 tỷ.

Ở hầu hết các công ty bảo hiểm khác, khi bạn chọn số tiền bảo hiểm thì sẽ có mức phí tương ứng và tỷ lệ giữ số tiền bảo hiểm với số phí bảo hiểm là cố định với cùng một người được bảo hiểm. Ví dụ: bạn chọn số tiền bảo hiểm là 1 tỷ mà số phí đóng hàng năm là 15 triệu thì khi bạn chọn 2 tỷ sẽ ra số phí đóng là 30 triệu…

Trang đã làm hàng trăm bảng minh họa sản phẩm của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau và thấy rằng tỷ lệ số tiền bảo hiểm cao đến 130-150 lần số phí đóng là rất “hiếm có khó tìm”.

Được bảo vệ trọn đời

Khác với An Phát Cát Tường, cũng là sản phẩm liên kết chung, nhưng có thời hạn hợp đồng tối đa 20 năm, An Phát Trọn Đời bảo vệ bạn đến 104 tuổi. Theo hiểu biết của Trang thì đây là độ tuổi bảo vệ dài nhất thị trường hiện nay.

Nếu bạn may mắn sống khỏe không gặp sự kiện bảo hiểm, bạn có thể quyết định chấm dứt hợp đồng vào bất kỳ thời điểm nào bạn muốn, có thể là khi bạn 50-70 tuổi tùy bạn.

Nếu bạn muốn duy trì hợp đồng đến hết mức và để lại số tiền bảo hiểm như là một tài sản cho con cháu thì bạn được giữ hợp đồng bảo hiểm đến tận 104 tuổi.

Được gia tăng số tiền bảo hiểm hàng năm

Nếu lo lắng lạm phát làm cho đồng tiền bị trượt giá, dẫn đến số tiền bảo hiểm những năm về sau có thể không còn đủ lớn để bù đắp cho mất mát của gia đình bạn, thì bạn có thể lựa chọn gia tăng số tiền bảo hiểm mỗi năm 5%.

Tổng quan sản phẩm

An Phát Trọn Đời cũng là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, tức là vừa có phần Bảo vệ và vừa có phần Tiết kiệm – Đầu tư.

Độ tuổi tham gia: 0 – 65 tuổi.

Tuổi tối đa tại ngày đáo hạn: 104 tuổi.

Thời hạn đóng phí: Linh hoạt lựa chọn

 • Suốt đời
 • Đến 55, 60 hoặc 65 tuổi
 • Đóng phí theo thời hạn xác định: 10, 15, 20 năm

Tham khảo: An Phát Cát Tường đóng phí 5 năm bảo vệ 20 năm

Quyền lợi của An Phát Trọn Đời

an phát trọn đời bảo việt

1. Quyền lợi Tử vong

Nếu người được bảo hiểm chính không may tử vong, Bảo Việt Nhân Thọ sẽ chi trả một khoản tiền lớn để bù đắp cho nguồn thu nhập bị mất đi. Số tiền này có thể giúp cho gia đình người được bảo hiểm ổn định cuộc sống trước mắt, con cái hay cha mẹ già sẽ được chăm sóc tốt dù người được bảo hiểm không còn nữa.

Có 2 lựa chọn cho bạn: quyền lợi Cơ bản và quyền lợi Vượt trội.

 • Quyền lợi Cơ bản: Bảo Việt Nhân Thọ chi trả số tiền nào lớn hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản hợp đồng tại thời điểm xảy ra sự kiện tử vong.
 • Quyền lợi Vượt trội: Bảo Việt Nhân Thọ chi trả TỔNG số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản hợp đồng tại thời điểm xảy ra sự kiện tử vong.

Nếu lựa chọn quyền lợi Vượt trội, số tiền được nhận khi sự kiện bảo hiểm xảy ra lớn hơn đồng nghĩa với phí bảo hiểm rủi ro cao hơn, dẫn đến giá trị tài khoản sẽ thấp hơn so với trường hợp bạn chọn quyền lợi Cơ bản. Việc chọn quyền lợi Cơ bản hay Vượt trội là tùy thuộc mức độ ưu tiên tích lũy hay bảo vệ của bạn.

2. Quyền lợi Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

Quyền lợi này sẽ được chi trả giống như quyền lợi tử vong. Nếu bạn đã chọn quyền lợi Cơ bản đối với trường hợp tử vong, thì quyền lợi Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn cũng là quyền lợi Cơ bản.

Thương tật toàn bộ vĩnh viễn được An Phát Trọn Đời xác định là: mất hoàn toàn chức năng và không thể phục hồi được chức năng của 2 trong số 6 bộ phận quan trọng (2 mắt, 2 tay, 2 chân).

Nếu người được bảo hiểm không may bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn thì chắc chắn sẽ mất việc làm, mất đi thu nhập và trở nên phụ thuộc vào người thân trong sinh hoạt hàng ngày. Số tiền được chi trả sẽ hỗ trợ người được bảo hiểm và gia đình về mặt tài chính.

3. Quyền lợi Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối

Nếu không may bạn bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, Bảo Việt Nhân Thọ sẽ cho bạn ứng trước ngay 50% số tiền bảo hiểm của sản phẩm chính để bạn kịp thời có kinh phí điều trị bệnh, tăng khả năng phục hồi và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình bạn.

Khoản ứng trước này sẽ bị khấu trừ khi Bảo Việt Nhân Thọ chi trả quyền lợi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn hoặc quyền lợi đáo hạn. Tuy nhiên, quyền lợi này giúp bạn có quỹ dự phòng cho chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo mà không cần mua thêm sản phẩm bổ trợ.

Trong trường hợp bạn muốn có thêm tiền để chữa bệnh hiểm nghèo thì bạn có thể mua thêm sản phẩm bổ trợ Bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt Nhân Thọ, hoặc các bảo hiểm bệnh hiểm nghèo phi nhân thọ bán rời.

4. Quyền lợi Đáo hạn

Trong trường hợp bạn may mắn không gặp sự kiện bảo hiểm xảy ra trong suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, bạn sẽ nhận giá trị hoàn lại khi kết thúc hợp đồng.

Đối với sản phẩm tử kỳ đơn thuần và các sản phẩm phi nhân thọ, thông thường bạn sẽ mất toàn bộ phí bảo hiểm đã đóng mà không nhận lại bất kỳ khoản tiền nào nếu không có sự kiện bảo hiểm. Ví dụ cho bạn dễ hình dung nhất là bảo hiểm vật chất ô tô hay bảo hiểm cháy nổ…

5. Quyền lợi Hưởng lãi suất cam kết tối thiểu

Khoản phí bảo hiểm mà bạn đóng vào sau khi trừ đi một số loại phí theo quy định thì phần còn lại được phân bổ vào Quỹ liên kết chung và được Bảo Việt Nhân Thọ đem đi đầu tư. Bạn sẽ nhận được toàn bộ lãi suất thực tế sinh ra trừ đi chi phí quản lý quỹ, đảm bảo không thấp hơn mức lãi suất cam kết tối thiểu.

6. Quyền lợi Thưởng duy trì hợp đồng

Một khoản thưởng được trả vào giá trị tài khoản hợp đồng tại ngày kỷ niệm hợp đồng lần thứ 10 và mỗi 5 năm sau đó nếu hợp đồng bảo hiểm của bạn vẫn đang có hiệu lực tại những thời điểm đó.

7. Quyền lợi Thưởng gia tăng giá trị tài khoản

Khoản thưởng này cũng được cộng trực tiếp vào giá trị tài khoản hợp đồng. Mức thưởng tùy thuộc vào độ lớn giá trị tài khoản của bạn trong năm ngay trước ngày xác định quyền lợi.

An Phát Trọn Đời có linh hoạt không?

Tạm ngừng đóng phí

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn về tài chính hoặc vì một lý do nào đó mà bạn không đóng phí bảo hiểm thì sau thời gian gia hạn đóng phí, giá trị tài khoản hợp đồng sẽ tự động trừ đi các khoản khấu trừ hàng tháng để duy trì hiệu lực hợp đồng của bạn.

Bạn có thể đóng bổ sung phí bảo hiểm khi bạn có đủ tài chính trở lại.

Chú ý KHÔNG tạm ngừng đóng phí quá lâu dẫn đến hợp đồng bị mất hiệu lực do giá trị tài khoản hợp đồng không còn đủ để trừ các khoản phí cần thiết.

Điều chỉnh quyền lợi bảo hiểm

Trong quá trình hợp đồng có hiệu lực, bạn có thể điều chỉnh số tiền bảo hiểm của quyền lợi tử vong, chuyển quyền lợi Cơ bản sang Vượt trội hoặc ngược lại, tùy theo nhu cầu tài chính của bạn.

Bạn cũng có thể mua thêm hoặc hủy bỏ các sản phẩm bổ trợ tùy theo mong muốn bảo vệ của mình vào từng thời điểm khác nhau.

Tạm ứng và rút tiền từ giá trị tài khoản

Bạn có thể tạm ứng từ giá trị hoàn lại hoặc rút một phần từ giá trị tài khoản hợp đồng trong những tình huống thật sự cần thiết.

Tạm ứng từ giá trị hoàn lại giống như bạn vay công ty bảo hiểm vậy, nên sẽ có lãi và sẽ phải hoàn trả lãi sau này hoặc bị khấu trừ khi được chi trả quyền lợi. Tạm ứng không làm thay đổi số tiền bảo hiểm.

Rút tiền một phần từ giá trị tài khoản hợp đồng thì bạn không phải hoàn trả lại số tiền đã rút. Tuy nhiên rút tiền sẽ làm giảm số tiền bảo hiểm của bạn nếu bạn đang có quyền lợi Cơ bản và giá trị tài khoản sau khi rút tiền trở nên nhỏ hơn số tiền bảo hiểm.

Một số lưu ý quan trọng

 • Bảo hiểm tạm thời có hiệu lực sau 1 ngày kể từ ngày đóng phí bảo hiểm tạm tính.
 • Tử vong do các nguyên nhân khác Tai nạn và Tự tử, trong vòng 12 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực hoặc khôi phục hiệu lực sẽ không được chi trả số tiền bảo hiểm, mà chỉ được hoàn lại phí bảo hiểm đã đóng không có lãi và trừ đi các khoản nợ nếu có. Cách nói khác: Thời gian chờ = 12 tháng.
 • Quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối chỉ được nhận khi hợp đồng đã có hiệu lực hoặc được khôi phục hiệu lực từ đủ 12 tháng trở lên. Đồng nghĩa: Thời gian chờ = 12 tháng.
 • Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối không có danh sách chỉ rõ là những bệnh nào, mà được quy định: “Căn cứ vào các bằng chứng y tế thỏa đáng, Bảo Việt Nhân Thọ thừa nhận rằng Người được bảo hiểm sẽ tử vong trong vòng 12 tháng.”
 • Bạn nên đọc kỹ Điều khoản loại trừ những trường hợp không được chi trả.

Dành riêng cho bạn: 5K PHÒNG CHỐNG HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM VÔ HIỆU – MẤT HIỆU LỰC

Các gói bảo hiểm bổ trợ

các gói bảo hiểm bổ trợ bảo việt nhân thọ 1

Bạn có thể thấy trong sản phẩm chính của An Phát Trọn Đời, quyền lợi bảo vệ chỉ có Tử vong, Thương tật do tại nạn và Bệnh hiểm nghèo (ứng trước). Để được bảo vệ toàn diện hơn, bạn nên tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ.

(Những) người được bảo hiểm bổ sung là Bên mua bảo hiểm và/hoặc Người hôn phối của Bên mua bảo hiểm cũng có thể tham gia các sản phẩm bổ trợ.

Ví dụ:

 • Hợp đồng có Bên mua bảo hiểm là Vợ, Người được bảo hiểm chính là Chồng thì có thể thêm Người được bảo hiểm bổ sung là Vợ.
 • Hợp đồng có Bên mua bảo hiểm là Mẹ, Người được bảo hiểm chính là Con thì có thể thêm Người được bảo hiểm bổ sung 1 là Mẹ và Người được bảo hiểm bổ sung 2 là Bố.

Bảo Việt Nhân Thọ hiện tại cung cấp nhiều sản phẩm bổ trợ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu bảo vệ. Bạn tham khảo thông tin đầy đủ hơn ở bài viết này: Thông tin chi tiết các gói bảo hiểm bổ trợ của Bảo Việt.

R8 – Miễn đóng phí

R12 – Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn

R13 – Tử vong, Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

R15 – Bệnh lý nghiêm trọng

R16 – Phẫu thuật và điều trị ngoại khoa

R17 – Miễn đóng phí bệnh lý nghiêm trọng mở rộng

R18 – Tai nạn toàn diện

R19 – Chăm sóc y tế

Lời kết

Không có sản phẩm nào là toàn năng, có thể phù hợp cho tất cả mọi người và đáp ứng mọi nhu cầu. An Phát Trọn Đời sẽ là lựa chọn hợp lý cho những ai:

 • Mong muốn được bảo vệ trọn đời trước rủi ro tài chính.
 • Đang ở độ tuổi lao động chính, có nhu cầu bảo vệ rất cao với phí đóng thấp, phù hợp với khả năng tài chính.
 • Muốn có một giải pháp tích lũy đầu tư an toàn.
 • Muốn được linh hoạt lựa chọn các gói sản phẩm bổ trợ theo nhu cầu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm An Phát Trọn Đời hay muốn được tư vấn một giải pháp bảo hiểm toàn diện thì hãy liên hệ Trang nhé.

Tham gia thảo luận